Ăn gì để bổ sung dinh dưỡng cho não bộ
Ăn gì để bổ sung dinh dưỡng cho não chắc chắn là chủ đề của các bệnh nhân mắc bệnh về não cần được chú ý. Để tăng cường sự hoạt động của não, ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị chứng đột quỵ, thói quen ăn uống tốt sẽ đóng một vai trò quan trọng.
Một số thực phẩm rất gần được cho là cải thiện chức năng não, đẩy lùi lão hóa, thúc đẩy sự tập trung và giải quyết các vấn đề về não. Tiếp tục hỗ trợ cho một chế độ ăn uống tốt sẽ tăng cơ hội phục hồi sau đột quỵ và ngăn ngừa tái phát.
Thực phẩm gì cho não? Theo các tài liệu nghiên cứu về dinh dưỡng, để duy trì và phục hồi chức năng não, bệnh nhân đột quỵ cần chú ý đến 5 loại thực phẩm sau:
1. Thức ăn chứa đường
Thực phẩm gì cho não? Glucose (đường) được cho là giúp não làm việc chăm chỉ hơn. Nếu mức đường huyết vẫn ổn định, phản ứng của não sẽ tốt hơn và không nên quá thấp hoặc quá cao. Tuy nhiên, loại đường (đường tinh luyện) được hấp thu nhanh vào máu nên bị hạn chế, điều này sẽ khiến lượng đường trong máu của bệnh nhân tăng mạnh và sau đó giảm đột ngột, gây khó khăn cho việc ổn định.
Thực phẩm gì cho não? 5 loại thực phẩm siêu tốt thúc đẩy hoạt động của não
Nên ăn gì sau đột quỵ? Ngũ cốc nguyên hạt rất tốt cho hoạt động của não
Những lợi ích cho não là gì? Glucose trong ngũ cốc nguyên hạt, chẳng hạn như đậu, khoai tây, quả óc chó, vv Các loại rau như củ cải đường, rau bina, rau bina, ... và trái cây tươi tốt hơn các loại đường tinh chế vì chúng được hấp thụ bởi các loại đường tinh chế. Máu chảy chậm và mất nhiều thời gian để ổn định và duy trì chuyển hóa glucose trong máu. Cao, do đó lượng đường trong máu không tăng nhanh sau khi ăn.
2. Thực phẩm chứa chất béo thiết yếu (omega-3 và omega-6)
Thực phẩm gì cho não? Chất béo thiết yếu (omega-3 và omega-6) giúp não phản ứng tích cực hơn và góp phần quan trọng trong việc phục hồi chức năng não. Đây là thành phần của các tế bào thần kinh và dẫn truyền thần kinh giữa các tế bào não. Ngoài ra, não cũng cần chất béo bão hòa và cholesterol, thường được tìm thấy trong nhiều loại thực phẩm.
Thực phẩm gì cho não? 5 loại thực phẩm siêu tốt thúc đẩy hoạt động của não
Thực phẩm gì cho não? Bệnh nhân đột quỵ hoặc đột quỵ nên ăn nhiều cá hồi, cá trích, cá ngừ và cá thu
Bạn có thể dễ dàng tìm thấy những chất béo thiết yếu này trong cá, như Barcelona, cá ngừ, cá thu, cá trích và cá hồi. Hoặc phong phú hơn, nguồn omega-3 và omega-6 cũng đã được tìm thấy trong hạt dầu, chẳng hạn như hạt đậu nành, hạt bí ngô, hạt điều, hạt vừng, hạt dẻ, v.v.
3. Thực phẩm giàu phospholipid
Ăn gì để tăng cường trí nhớ? Chất béo vi lượng phospholipids là thành phần giúp não tăng cường trí nhớ. Chất béo này có thể bù đắp cho sự nhanh nhẹn của não, thúc đẩy sự dẫn truyền xung động của não và giúp não liên kết để truyền tín hiệu trơn tru. l Mặc dù cơ thể con người có thể tạo ra phospholipids, chế độ ăn bổ sung chất này vẫn tốt hơn.
Thực phẩm gì cho não? 5 loại thực phẩm siêu tốt thúc đẩy hoạt động của não
Trứng là một câu trả lời tốt cho câu hỏi này. Ăn gì để bổ sung cho não?
Lòng đỏ trứng và các loại thịt nội tạng khác là thực phẩm giàu phospholipids và nên được thêm vào chế độ ăn đột quỵ
4. Thực phẩm giàu axit amin
Thực phẩm gì cho não? Các axit amin, như âm thanh và cảm xúc của não, là các thành phần tạo nên các chất dẫn truyền thần kinh truyền tín hiệu từ tế bào thần kinh này sang tế bào thần kinh khác, do đó nhanh chóng khôi phục chức năng não. Bệnh nhân đột quỵ, đột quỵ.
Thực phẩm gì cho não? 5 loại thực phẩm siêu tốt thúc đẩy hoạt động của não
Nên ăn gì sau đột quỵ? Đậu nành, đậu phụ và đậu là những lựa chọn tốt
Bạn có thể sử dụng các loại đầu khác để thêm axit amin vào thực phẩm protein (như thịt, cá, trứng, sữa, đậu phụ, đậu nành, v.v.).
5. Thực phẩm chứa nhiều vitamin và khoáng chất.
Những lợi ích cho não là gì? Nên ăn gì sau đột quỵ? Vitamin và khoáng chất trong nhiều loại thực phẩm sẽ giúp chuyển đổi glucose thành năng lượng, axit amin thành chất dẫn truyền thần kinh và chất béo thiết yếu đơn giản thành các dạng phức tạp hơn. Đặc biệt là vitamin và khoáng chất có khả năng ngăn ngừa lão hóa não tốt.
Thực phẩm gì cho não? Tất nhiên là rau, trái cây và trái cây thiết yếu
Vitamin B (B1, B3, B5, B6, B12) được tìm thấy trong ngũ cốc nguyên hạt và rau xanh, vitamin C có trong rau và trái cây, axit folic rất giàu trong các loại rau lá sẫm màu, và magiê có thể được tìm thấy trong màu xanh đậm Được tìm thấy trong rau và các loại hạt, trong gan của con người trong các loại hạt, trái cây, trà, ..., kẽm trong hàu, nghêu và cá.
Để làm rõ câu hỏi, tôi nên bổ sung não gì? Đây là những thực phẩm quen thuộc và dễ tìm, là nguồn dinh dưỡng tốt cho não có thể giúp cải thiện chức năng não và đẩy lùi nguy cơ lão hóa não ở bệnh nhân đột quỵ. Bộ não. Bạn có thể kết hợp các nhóm thực phẩm trên để tạo ra một thực đơn tốt nhất cho bệnh nhân đột quỵ để hỗ trợ tốt nhất cho quá trình duy trì.
6. Sử dụng sản phẩm hỗ trợ
Hoạt Huyết Ngọc Thanh với công thức bào chế từ các loại thảo dược tự nhiên an toàn cho sức khỏe. Sản phẩm Hoạt Huyết Ngọc Thanh được sản xuất tại Việt Nam, có công dụng là Hỗ trợ điều trị hoa mắt - chóng mặt - đau đầu - mất ngủ - đau mỏi vai gáy - tê bì tay chân - suy giảm trí nhớ. Cải thiện nhanh tình trạng tỉnh giấc giữa đêm, giúp đi vào giấc ngủ nhanh. Làm tăng lưu lượng tuần hoàn não tăng trí nhớ, cường thị lực, độ minh mẫn và giải tỏa stress,....